Viên nang và viên nén – loại nào tốt hơn?

Viên nang và viên nén - loại nào tốt hơn? | Nzheal

Thực phẩm chức năng có ở khắp mọi nơi, trong tất cả các hình dạng, kích cỡ và liều lượng. Chúng ở trên kệ trong các hiệu thuốc hay siêu thị đều được đóng gói ở nhiều dạng với viên nén, viên nang, gel mềm, và thậm chí ở dạng lỏng. Những cái tên hào nhoáng và nhiều tuyên bố có thể gây nhầm lẫn và hiểu lầm lớn, vì vậy hãy kết thúc cuộc tranh cãi ở đây. Loại nào tốt hơn, viên nén hay viên nang?

Thực phẩm chức năng viên nang hay viên nén tốt hơn?
Thực phẩm chức năng viên nang hay viên nén tốt hơn?

Nhược điểm của viên nén (tablet)

Viên nén thường được nén bởi nhiệt và áp suất để tạo thành một dạng bào chế phù hợp. Các vấn đề chính với viên nén là
– Quy trình sản xuất, có khả năng phá hủy hoặc vô hiệu hóa các chất dinh dưỡng quan trọng
– Chất lượng hòa tan kém
Những yếu tố này làm cho tỷ lệ kích ứng đường tiêu hóa cao hơn, có nghĩa là viên nén không phải là lựa chọn lý tưởng.

Thật vậy, chúng sản xuất với chi phí rẻ hơn và thường có thời hạn sử dụng lâu hơn, nhưng viên uống lớn có thể khó nuốt và sẽ để lại mùi vị khó chịu trong miệng. Để giải quyết vấn đề này, các công ty thường áp dụng các lớp vỏ bên ngoài khác nhau để tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người dùng khi uống. Tuy nhiên, điều này có thể là một nguyên nhân khiến tỷ lệ phản ứng dị ứng tăng lên.

Dạng viên nén có thực sự khó tiêu hóa?

Bằng chứng cho thấy trong một thử nghiệm. Các nhà nghiên cứu Canada đã chứng minh rằng, trong số 39 viên vitamin mà họ nghiên cứu, 21 viên không tan rã trong vòng 20 phút và sử dụng các điều kiện phân rã của Dược điển Hoa Kỳ (USP), 9 viên không đáp ứng yêu cầu. Còn các viên nang được thử nghiệm trong nghiên cứu đều đáp ứng các tiêu chuẩn USP.

Nếu các viên nén không hòa tan trong thời gian cần thiết, điều này có nghĩa là một số thành phần sẽ bị lãng phí vì chúng không được hấp thụ đúng cách.

Sản phẩm viên nén tốt nhất từ NzHeal.com

Điều gì làm cho viên nang (capsules) tốt hơn?

Viên nang có sự cẩn thận của họ (chi phí cao, thời gian sử dụng ngắn hơn) và chúng cũng có thể khó nuốt tùy thuộc vào các thành phần. Nhưng họ bù đắp cho nó với một số lợi thế:
– Không mùi
– Trơn, dễ nuốt hơn
– Ngon miệng hơn, không có mùi vị khó chịu
– Có thể kết hợp sự độc đáo của nhiều thành phần
– Hòa tan nhanh, hấp thu vào máu nhanh hơn
– Ít có khả năng gây kích ứng đường tiêu hóa

Sản phẩm viên nang tốt nhất từ NzHeal.com

100% Thực phẩm chức năng từ New Zealand ở dạng viên nang

Bào chế ở dạng viên nang có chi phí cao hơn, vì vậy sản phẩm thực phẩm chức năng hoặc mỹ phẩm từ New Zealand thường có mức giá cao hơn so với các dòng khác. Tuy nhiên, người dùng sẽ được nhiều lợi ích và độ an toàn cao hơn.

Lợi thế Thực phẩm chức năng New Zealand

Mặc dù thức phẩm chức năng (TPCN) là một chất bổ sung cho chế độ ăn uống, không phải là thuốc, nhưng các phương pháp sản xuất của nó được giữ theo tiêu chuẩn như nhau. Chúng được kiểm tra chất lượng trong phòng thí nghiệm của New Zealand. Sản phẩm được sản xuất theo Nguyên tắc HACCP được Quốc tế công nhận và đạt tiêu chuẩn GMP.

Vỏ nang thường được làm từ gelatin (một loại protein được tách từ collagen của da, xương… động vật hoặc gelatin từ thực vật, sẽ hòa tan trong dạ dày) hay tinh bột.

Ngoài ra trong vỏ nang còn chứa các tá dược khác như chất hóa dẻo, chất màu, chất bảo quản không gây độc hại cho cơ thể. Với dạng bào chế này, giúp TPCN có thể che dấu được mùi vị khó chịu, dễ uống, tránh được các tác động bên ngoài, bảo vệ TPCN không bị dịch vị phá huỷ.

Thực phẩm chức năng New Zealand
Thực phẩm chức năng New Zealand hầu hết ở dạng viên nang

Viên nang nói chung vượt trội hơn so với viên nén, và đó là lý do tại sao các sản phẩm chất lượng cao từ New Zealand đều được thiết kế ở dạng viên nang. Hãy thử các giải pháp chăm sóc sức khỏe từ thực phẩm chức năng New Zealand dựa vào tự nhiên, thân thiện với người ăn chay và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất!

Đánh Giá