VỆ SINH VÙNG KÍN KHI MANG THAI QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VỆ SINH VÙNG KÍN KHI MANG THAI

Vệ sinh vùng kín phụ nữ là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của phụ nữ. Điều này trở nên quan trọng gấp đôi khi một phụ nữ mang thai, để tránh bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào có thể gây ra biến chứng. Tuy nhiên, người phụ nữ thường tập trung toàn bộ sự chú ý vào sức khỏe của con và quên đi việc vệ sinh vùng kín khi mang thai. Điều này có thể gây hại hoặc khó chịu cho người mẹ. Vậy, chăm sóc vùng kín mỗi ngày ở giai đoạn thai kỳ quan trọng như thế nào? 

TẠI SAO VỆ SINH VÙNG LẠI QUAN TRỌNG KHI MANG THAI? 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VỆ SINH VÙNG KÍN KHI MANG THAI 1
Tại sao vệ sinh vùng kín lại quan trọng với phụ nữ mang thai

Khi bạn mang thai, mức độ hormone thay đổi cũng như lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên có thể khiến lượng dịch tiết âm đạo nhiều hơn. Hầu hết dịch tiết không có mùi và thường có màu hơi vàng khi nó khô lại. Những thay đổi về tiết dịch hoặc tiết dịch có mùi hôi có thể là dấu hiệu viêm nhiễm vùng kín. 

Âm đạo giãn ra cũng là một con đường khiến bộ phận này gia tăng vi khuẩn và mức độ nhiễm trùng. 

Không quan tâm đến việc vệ sinh vùng kín khi mang thai có thể gây ra một số bệnh nhiễm trùng phổ biến cần chú ý:

  • Nhiễm trùng nấm men rất phổ biến và khiến dịch tiết âm đạo của bạn chuyển sang loãng, hơi trắng và có mùi lạ và có thể dẫn đến ngứa. Nhiễm trùng như vậy xảy ra khi sự cân bằng men và axit trong âm đạo không được đảm bảo. Chúng sẽ không gây nguy hiểm cho thai kỳ, song có thể rất khó chịu. Tuy nhiên, nó có thể được kiểm soát dễ dàng thông qua việc vệ sinh vùng kín khi mang thai.
  • Viêm âm đạo do vi khuẩn là một bệnh nhiễm trùng âm đạo khác cần phải đề phòng. Điều này diễn ra do sự mất cân bằng của lactobacilli tốt và vi khuẩn xấu. Dễ dàng nhận thấy, khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn, chất dịch loãng có mùi tanh hơn bình thường. Nó có thể có màu trắng,  xám  hoặc xanh lá và có thể gây ngứa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỆ SINH VÙNG KÍN KHI MANG THAI?

Dưới đây là một số điều ‘Nên’ và ‘Không nên’ khi vệ sinh vùng kín ở giai đoạn thai kỳ.

  • Hãy sử dụng một loại nước rửa vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, lành tính. Không sử dụng hương liệu cho âm hộ hoặc phần bên ngoài của vùng âm đạo.
  • Vệ sinh vùng kín khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy nên không được thụt rửa âm đạo (nơi nước dội lên âm đạo). Điều này có thể làm các vi khuẩn tốt bị trôi đi và gia tăng nguy cơ nhiễm trùng
  • Không rửa bên trong âm đạo. Nó có cơ chế tự làm sạch với dịch tiết âm đạo giữ cho nó được làm sạch một cách tự nhiên.
  • Không rửa vùng kín bằng xà phòng và gel thông thường hoặc loại có mùi thơm quá nồng. Điều này tàn phá sự cân bằng độ pH và suy giảm số lượng khuẩn có lợi, khiến vùng kín dễ bị nhiễm trùng hơn. Nó cũng có thể khiến vùng da ở khu vực nhạy cảm này bị kích ứng. 

VỆ SINH VÙNG KÍN KHI MANG THAI BẰNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ, ĐƯỢC HAY KHÔNG? 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VỆ SINH VÙNG KÍN KHI MANG THAI 2

Gel vệ sinh Kolorex Vaginal Care Wash 100ML

Có! Nếu bạn biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dung dịch vệ sinh vùng kín khi mang thai không được chứa nước hoa và hóa chất mạnh gây kích ứng da và ảnh hưởng đến sự cân bằng độ pH của âm đạo. Hãy tìm một loại không chứa paraben và không gây kích ứng.

Kolorex Vaginal Care Wash là gel vệ sinh vùng kín cho phụ nữ, có thể sử dụng được cả trong giai đoạn thai kỳ. Dung dịch vệ sinh của Kolorex có khả năng làm dịu mọi kích ứng, nhẹ nhàng làm sạch khu vực gần âm hộ và giúp bạn loại bỏ bất kỳ mùi khó chịu nào. 

Kolorex Vaginal Care Wash có chứa axit lactic, giúp duy trì sự cân bằng pH âm đạo bình thường trong khoảng từ 3,5 đến 4,5. 

Ngoài ra, dung dịch vệ sinh của Kolorex cũng chứa dầu cây trà để ngăn ngừa ngứa, kích ứng. Chiết xuất neem kháng khuẩn giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Các sản phẩm của Kolorex hoàn toàn không chứa paraben. An toàn để vệ sinh vùng kín khi mang thai.

Việc sử dụng Kolorex Vaginal Care Wash cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần tạo bọt và thoa lên vùng âm đạo bên ngoài trước khi rửa sạch bằng nước. Quả thực, đây là một giải pháp đơn giản cho sức khỏe vùng kín của phụ nữ!

Vệ sinh vùng kín khi mang thai phải luôn được quan tâm và chú trọng. Bởi, muốn bé thực sự khỏe mạnh, người mẹ phải luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái. Hãy tạm biệt mùi hôi âm đạo và những lo lắng về vệ sinh vùng kín với Kolorex Vaginal Care Wash

Gel Vệ Sinh Vùng Kín Kolorex Vaginal Care Wash 100ml (Mẫu mới 2021)

Đánh Giá