Tiềm năng của Mật Ong và Keo Ong trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Tiềm năng của Mật Ong và Keo Ong trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Mật ong và keo ong đều thuộc nguyên liệu thiên nhiên, do ong mật sản xuất từ dịch tiết thực vật (mật hoa, chồi cây, nhựa cây,…) hòa trộn với enzyme và protein có trong nước bọt của ong. 

Nhờ sự kết hợp độc đáo giữ các hoạt chất dinh dưỡng mà đã từ lâu cả mật ong và keo ong trở thành “liều thuốc thảo dược” được sử dụng rộng rãi trong ngành y học cổ truyền. Với công dụng hỗ trợ sức khỏe toàn diện và tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của tác nhân xấu từ môi trường. 

Mật ong và keo ong có khả năng ngăn chặn hoặc giảm sự xâm nhập của SARS-CoV-2

Tiềm năng của Mật Ong và Keo Ong trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Thời gian gần đây, khi cả thế giới đang đối mặt với đại dịch COVID-19, mối liên hệ giữa công dụng keo ong, mật ong và sự phát triển của virus corona (trong đó có SARS-CoV-2) ngày càng mật thiết. 

Cụ thể là trong một nghiên cứu mới đây thì các nhà khoa học đã chứng minh mật ong có thể tiêu diệt được một vài loại virus vỏ bọc,trong đó COVID-19 là một loại virus RNA sợi đơn chiều dương dạng bọc. Dẫn đến kết luận rằng cả mật ong và keo ong đều có thể có khả năng ức chế sự phát triển và tấn công của SARS-CoV-2. 

Mô tả phản ứng miễn dịch cơ thể khi bị virus tấn công

Trong cơ thể người có chứa tế bào T và tế bào B – là những tế bào lympho, có chức năng sản xuất ra kháng thể đặc hiệu chống lại virus hay các tác nhân xấu khác. Tuy nhiên, sự xâm nhập và tấn công của virus Corona làm số lượng tế bào lympho bị tiêu hao đáng kể khiến sức đề kháng của cơ thể yếu dần đi.

Khi cơ thể nhiễm virus➟tế bào lympho bị tiêu hao ➟chết các tế bào ➟ sức đề kháng yếu. 

Tiềm năng của Mật Ong và Keo Ong trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Theo kết quả nghiên cứu khoa học thì các chất chống oxy hóa có thể ngăn cản quá trình này xảy ra. Trong đó, mật ong lại là một chất chống oxy hóa cực mạnh. Do đó, nó có thể hoạt động như 1 ‘đặc vụ bảo vệ’ cơ thể chúng ta khỏi các virus cúm hoặc COVID-19. Nhưng để chứng minh chính xác điều này, thì cần phải thực hiện nhiều thử nghiệm lâm sàng và thí nghiệm chính xác hơn nữa.

Bên cạnh đó, đặc tính chống oxy hóa của mật ong cũng có thể hỗ trợ giải quyết “Cơn bão Cytokine” ở những bệnh nhân COVID-19. Các polyphenol trong mật ong đóng vai trò quan trọng trong việc giảm sự giải phóng của các cytokine gây viêm. 

Tiềm năng của Mật Ong và Keo Ong trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Trong một nghiên cứu khác đã cho thấy môi trường giàu polyphenol (như mật ong và keo ong) giúp kích thích hoạt động miễn dịch tại chỗ và các cơ chế liên quan đến sửa chữa mô. Từ đó, những lợi ích sức khỏe bệnh nhân COVID-19 nhận được khi sử dụng mật ong và keo ong: 

  • Đóng vai trò tích cực trong việc giảm đau và ngăn ngừa tình trạng siêu viêm nhiễm do SARS-CoV-2 gây ra. Mật ong cũng được khuyến nghị bởi viện Sức khỏe và Chăm sóc chất lượng cao Quốc gia (NICE) và Y Tế Công Cộng Anh (PHE) như lựa chọn điều trị hàng đầu cho tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp trên.
  • Keo ong chứa 1 lượng đậm đặc các hợp chất flavonoid và phenolic có tác dụng cản trở cơ chế hoàn thiện và nhân bản của virus và giảm thiểu phản ứng viêm phóng đại của COVID-19.

Làm sao để lựa chọn loại mật ong và keo ong đảm bảo chất lượng

Tiềm năng của Mật Ong và Keo Ong trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Mật ong Manuka 100% nguyên chất Deep Blue Health từ New Zealand được điều chế theo phương pháp tự nhiên lâu đời, để giữ cho sản phẩm không bị mất đi tinh chất dinh dưỡng trong mật ong Manuka. Vì vậy, sản phẩm đảm bảo mang lại toàn bộ lợi ích về sức khỏe trong tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị COVID-19. 

Ngoài mật ong nguyên chất ra thì  hiện nay keo ong và mật ong được điều chế thành nhiều sản phẩm đa dạng khác như xịt họng kháng khuẩn, siro trị viêm họng, kẹo ngậm trị ho. Tất cả đều được điều chế 100% từ mật ong và keo ong vùng bản địa New Zealand – đảm bảo chỉ số kháng sinh tự nhiên UMF trên 10. Kết hợp cùng các thành phần tinh chất hữu cơ khác, mang lại công dụng tăng cường đề kháng bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus. Đồng thời hỗ trợ hoạt động chức năng diễn ra thuận lợi giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh về đường hô hấp, hệ tiêu hóa, tim mạch,…

Cùng NZHEAL xây dựng hệ miễn dịch vững chắc cho các thành viên trong gia đình cùng chất vàng lỏng New Zealand – mật ong manuka trong mùa dịch này nhé.

Mật ong Manuka 100% nguyên chất Deep Blue Health Manuka Honey UFM10+

Đánh Giá