Probiotics – Tại sao nhiều CFU hơn không phải lúc nào cũng tốt?

PROBIOTICS - TẠI SAO NHIỀU CFU HƠN KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG TỐT?

PROBIOTICS – TẠI SAO NHIỀU CFU HƠN KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG TỐT?

Khi khoa học nghiên cứu ngày càng sâu hơn về tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột, chúng ta ngày càng thấy rõ rằng bản thân cần hiểu và quan tâm hơn về sức khỏe của cơ quan này.

Đường ruột của bạn là nơi sinh sống của một bộ sưu tập rất phức tạp các vi sinh vật và hệ sinh thái bị ảnh hưởng bởi thực phẩm bạn ăn, cách bạn cảm nhận và các chất độc mà bạn tiếp xúc. 

Gọi chung là các vi sinh vật của bạn là microbiome. Hệ vi sinh vật là cộng đồng sinh vật (vi khuẩn, nấm và vi rút) bạn mang theo bên mình hàng ngày, giúp bảo vệ khỏi bệnh tật bằng cách hoạt động cùng với hệ thống miễn dịch và giúp bạn tiêu hóa thức ăn. Chúng mang lại khá nhiều lợi ích nếu sống hòa thuận với nhau khi chúng có được những gì chúng cần – như thực phẩm lành mạnh và tất cả các chất dinh dưỡng phù hợp – nhưng có thể nhanh chóng bị gián đoạn bởi một số thứ như thuốc, thiếu chất xơ, thực phẩm có đường, rất thực phẩm chế biến, rượu, rối loạn cảm xúc và độc tố.

PROBIOTICS - TẠI SAO NHIỀU CFU HƠN KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG TỐT?

Khi sự mất cân bằng xảy ra, mọi người thường có thể dễ dàng phát hiện ra các vấn đề với tiêu hóa của họ, như chuyển động ruột không đều, đầy hơi, đầy hơi, gặp vấn đề về da, sương mù não và khó chịu về tiêu hóa. Dùng một chế phẩm sinh học là một cách để giúp thiết lập lại sự cân bằng trong hệ vi sinh vật của bạn nhưng lại không biết nên chọn loại nào vì có rất nhiều loại và chúng khác nhau về loại chủng chứa, số lượng và các CFU!

CFU là viết tắt của Colony Forming Units và thường xuất hiện trên phần thành phần của nhãn. Đây là số lượng tế bào sống sót có trong mỗi chủng vi khuẩn được liệt kê trên nhãn. Con số này là số lượng CFU tối thiểu phải có khi sản phẩm bổ sung hết hạn.  

Bạn có thể nhận thấy rằng số lượng CFU thay đổi tùy thuộc vào loại lợi khuẩn mà bạn xem xét và có thể dao động từ hàng triệu đến hàng tỷ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng số lượng càng cao thì lợi khuẩn càng tốt cho họ, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Điều quan trọng là phải xem xét các loại chủng có trong một sản phẩm và có bao nhiêu chủng. Sự kết hợp cũng rất quan trọng đối với tính tương thích để ngăn chặn một chủng cạnh tranh tiêu cực với các chủng khác. Ngoài ra, một số (nhưng không phải tất cả) sữa công thức cũng có FOS (fructooligosaccharides) như một loại tiền sinh học để trở thành nguồn thức ăn cho một số thành viên trong gia đình vi sinh bên trong của bạn.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét độ tuổi, độ nhạy cảm tiêu hóa và sức khỏe của một người khi tính đến số lượng CFU. Chế phẩm sinh học có lượng CFU cao có thể không phù hợp với trẻ sơ sinh, một số người già, người già yếu hoặc nếu có mức độ nhạy cảm cao với các chất bổ sung. 

Vì vậy, như bạn có thể thấy, việc chọn một chế phẩm sinh học chỉ dựa trên số lượng CFU không có nghĩa là nó tốt hơn.  

Lifestream đã đưa ra dự đoán cho bạn với chế phẩm sinh học. Lifestream đã bán chế phẩm sinh học từ năm 2017 với các chủng đã được nghiên cứu và pha trộn đặc biệt để chúng tương thích và hoạt động hiệu quả. 

Viên uống 14 chủng men vi sinh Lifestream Advanced Probiotic 30 viên

 

Men vi sinh Lifestream Probiotics 14 Strains chứa 14 loại vi khuẩn sống được nghiên cứu khoa học với 1 viên nang cung cấp 2 tỷ CFU. Được chế tạo bởi bác sĩ, Probiotics 14 Strains là một công thức chế phẩm sinh học phổ rộng hàng ngày có thể hỗ trợ sức khỏe của làn da, tiêu hóa, phòng thủ miễn dịch của bạn và hơn thế nữa bằng cách hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi. 

Probiotics Metabolise chứa 7 vi khuẩn sống được nghiên cứu khoa học cộng với FOS, với viên nang cung cấp 500 triệu CFU để hỗ trợ quản lý cân nặng lành mạnh khi được thực hiện với chế độ ăn uống lành mạnh.

Probiotics Mood + Immune chứa 4 vi khuẩn sống được nghiên cứu khoa học cộng với FOS, với 1 viên nang cung cấp 10 tỷ CFU để hỗ trợ tâm trạng khỏe mạnh và sức khỏe miễn dịch. 

 

Đánh Giá