HOROPITO VÀ NHỮNG HỢP PHẦN TẠO NÊN SỨC MẠNH CỦA NÓ

Horopito and it's hero ingredient

Ashley Olsen là một nhà giáo dục về Naturopath và Khả năng sinh sản tự nhiên có trụ sở tại Mount Maunganui, New Zealand. Cô là một người yêu trà, động vật, văn phòng phẩm cùng nhiều thứ khác! Ashly đã nghiên cứu 8 năm trong lĩnh vực y tế và là một chuyên gia dinh dưỡng, nhà thảo dược, liệu pháp chữa bệnh tự nhiên và giáo dục sinh sản tự nhiên có bằng cấp. Cô ấy yêu thích việc gặp gỡ khách hàng tại phòng khám riêng và đã có những khách hàng trực tuyến trên khắp thế giới.

Hệ thực vật bản địa của New Zealand đã được người Maori sử dụng trong lịch sử và thông qua Rongoā Māori (phương pháp chữa bệnh và y học cổ truyền của người Maori), Ashly Olsen và đồng nghiệp của mình đã biết được những công dụng truyền thống của chúng và đã được chứng thực bởi nhiều thập kỷ nghiên cứu. Cô ấy thích thú khi được cung cấp những loài thảo dược cần thiết cho sức khỏe tối ưu trong môi trường mà họ sinh sống. Ashly Olsen muốn giới thiệu về một loài thực vật cụ thể, được gọi là Pseudowintera colorata, hoặc một cái tên khác thường thấy – Horopito.

Horopito and it's hero ingredient 2
Horopito

Horopito là một loại cây bụi/cây nhỏ với những chiếc lá hình elip có màu xanh và các đốm đỏ. Chúng có vị cay nồng, thậm chí còn có thể để lại một chút cảm giác bỏng rát trong miệng. Chính đặc tính cay nồng này đã góp phần tạo nên tác dụng chữa bệnh của nó.

Lá cây của Horopito đã được chúng ta sử dụng trong y học. Theo truyền thống, người Maori sử dụng lá Horopito để điều trị nhiễm trùng da như nấm ngoài da và các bệnh ngoài da khác. Người Maori cũng sử dụng lá để giúp những người bị tiêu chảy và đau dạ dày. Các cách sử dụng truyền thống khác của Horopito bao gồm nhai lá để chữa đau răng và ngâm lá lấy bên trong để hoạt động như một loại thuốc giảm đau (thuốc giảm đau). Ngày nay, chúng ta biết tác dụng chính của Horopito là chống nấm. Điều này đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu. Các lợi ích khác bao gồm chống vi khuẩn, chống vi rút, chống viêm và khử trùng.

Trong lá Horopito có chứa tanin, flavonoid và tinh dầu dễ bay hơi. Một trong những loại dầu dễ bay hơi này, đặc biệt là chất dialdehyde sesquiterpene, được ghi nhận có khả năng diệt nấm. Thành phần này được gọi là polygodial và là thành phần hoạt tính sinh học chính của Horopito.

Horopito đã tự sản xuất ra Polygodial để giúp chống lại sự tấn công của các loại nấm. Chính hợp chất này cũng cho thấy hoạt động kháng nấm toàn diện ở người, đặc biệt là chống lại nấm men Candida albicans. Xem tại đây để biết thêm thông tin và nghiên cứu về điều này:  https://www.kolorex.com/scientific-summar

Horopito and it's hero ingredient 2
Bộ sản phẩm Kolorex Horopito

Sự ức chế phát triển của nấm bởi Horopito đã được chứng minh là hoạt động mạnh hơn và nhanh hơn khi so sánh với một chế phẩm dược phẩm kháng nấm amphotericin B và nó cũng không có tác dụng phụ.

Ngày nay, sự mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và âm đạo dường như khá phổ biến, đặc biệt là với lối sống căng thẳng và chế độ ăn uống không phù hợp với nhiều carbohydrate và đường tinh chế. Candida albicans thường được tìm thấy trong ruột và nó chỉ gây ra vấn đề nếu một người bị suy giảm miễn dịch vì một lý do nào đó, gây ra “hiện tượng phát triển quá mức” được gọi là bệnh nấm candida.

Các cách tiếp cận tự nhiên phổ biến để giúp những người bị bệnh nấm candida có thể bao gồm các bước sau:

– Xác định và giải quyết các yếu tố cơ bản và khuynh hướng

– Thực hiện chế độ ăn kiêng chống nấm candida (ít carbohydrate tinh chế và đường trong số các biện pháp ăn kiêng khác)

– Cung cấp hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng và thảo dược

– Hỗ trợ và tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch

– Hỗ trợ và thúc đẩy các cơ quan giải độc và đào thải

Liên quan đến sức khỏe phụ nữ, Candida albicans có thể sinh sôi quá mức trong hệ vi khuẩn âm đạo khi các vi khuẩn có lợi khác ở mức thấp gây ra các tình trạng như tưa miệng. Thật không may, tưa miệng là một tình trạng phổ biến thường xuyên xảy ra thường xuyên đối với một số phụ nữ. Horopito có thể hỗ trợ điều trị cho các trường hợp tưa miệng, cả trong lẫn ngoài miệng. 

Một nghiên cứu năm 2013 của Chopra, V et al cho thấy Horopito “có hiệu quả ngang ngửa với itraconazole (một loại thuốc chống nấm dược phẩm) trong việc điều trị tổng thể bệnh nấm âm đạo tái phát.” Khi được sử dụng để trị tưa miệng, Horopito được bào chế với các thành phần làm dịu khác để giúp tránh cảm giác nóng rát, vì vậy đừng lo lắng về sự cay nồng của nó! Một tình trạng nấm khác Horopito có thể hỗ trợ được là nấm da chân.

Với những lợi ích đã được nghiên cứu kỹ lưỡng của Horopito, đặc biệt là đối với các tình trạng nấm, nó là một loại thảo mộc tuyệt vời, được xem là phương pháp chữa bệnh tự nhiên của chúng ta. Chúng ta vô cùng may mắn khi được tiếp tục tiếp cận với loại thảo dược cổ xưa mạnh mẽ mà tổ tiên người New Zealand đã sử dụng.

Gel Vệ Sinh Vùng Kín Kolorex Vaginal Care Wash 100ml (Mẫu mới 2021)

Đánh Giá