CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG TỰ NHIÊN TỐT NHẤT

Cách chọn Kem chống nắng tự nhiên tốt nhất

Kem chống nắng hoạt động như thế nào và tại sao việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp lại quan trọng?

Hãy tham khảo hướng dẫn các lưu ý chọn kem chống nắng an toàn dưới đây để biết cách hoạt động của kem chống nắng, những thành phần cần tránh và những nhãn hiệu được khuyên dùng. 

Phương thức hoạt động

Cách chọn Kem chống nắng tự nhiên tốt nhất 1
Kem chống nắng vật lý và hóa học

Kem chống nắng bảo vệ da chống lại bức xạ UV bằng cách sử dụng:

  • Chất chặn vật lý: Đây là những loại kem chống nắng an toàn nhất, giúp ngăn chặn tia UV bằng cách phản xạ và tán xạ nó. Kẽm oxit và titanium dioxide là những thành phần mang lại khả năng bảo vệ quang phổ rộng – ngăn chặn cả bức xạ UVA và UVB. Kẽm oxit có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn bức xạ tia UVA hơn titanium dioxide và cũng ổn định hơn dưới ánh nắng mặt trời. 
  • Các chất hấp thụ hóa học: Hấp thụ và ngăn chặn bức xạ UV tiếp cận với da. Tuy nhiên, chúng có thể gây rối loạn nội tiết.

Hạt nano

Trong quá trình thoa kem, để khắc phục vệt màu trắng trên da, các hạt oxit kẽm hoặc titanium dioxide cực kỳ nhỏ (trong phạm vi nano) đã ra đời. Tuy nhiên, giới khoa học lại lo lắng rằng, khi làm cho các hạt nhỏ hơn, chúng sẽ trở nên dễ hấp thụ hơn và tác động của chúng đối với tế bào cũng tăng do diện tích bề mặt tăng lên. Song, các nghiên cứu, cho đến nay, vẫn chưa thể chỉ ra rằng các hạt nano có thể hấp thụ bên dưới các lớp dưới của da và vào cơ thể chúng ta.

Chỉ số SPF

Cách chọn Kem chống nắng tự nhiên tốt nhất 2
Chỉ số SPF

SPF liên quan đến việc kem chống nắng bảo vệ da tốt như thế nào trong việc chống lại bức xạ UVB – tác nhân gây bỏng da. Chỉ số SPF không liên quan đến việc bức xạ UVA xâm nhập sâu hơn vào da, đẩy nhanh quá trình lão hóa da, ức chế hệ thống miễn dịch và gây ung thư da. Các sản phẩm có chỉ số SPF cao có thể khiến chúng ta chủ quan và bỏ đi thói quen bôi lại kem chống nắng thường xuyên. Điều này sẽ gây tổn hại đến làn da. Vậy nên, hãy tìm một loại kem chống nắng có quang phổ rộng, ngăn chặn được cả bức xạ UVA, UVB và nhớ thoa lại thường xuyên.

Kem chống nắng hữu cơ EK Kawakawa Sunscreen SPF50 150g

Các thành phần cần tránh

Các thành phần sau đây là tất cả các chất gây rối loạn nội tiết, xâm nhập vào da và đi vào máu. Những hóa chất công nghiệp này can thiệp vào hormone và có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta:

  • Oxybenzone (benzophenone-3)
  • Octyl-đimetyl-PABA
  • Octinoxate (Octyl methoxycinnamate / OMC)
  • 4-Methylbenzylidene 
  • Padimat O (2-etylhexyl-4- (đimetylamino) benzoat
  • Fragrance / Parfum: Chất này có thể được tạo thành từ hàng trăm loại hóa chất chưa được khai báo, thường bao gồm paraben và phthalate là những chất gây rối loạn nội tiết. Tuy nhiên, nó có thể được làm từ các loại tinh dầu hữu cơ tự nhiên hoàn toàn an toàn. Nếu không được dán nhãn sử dụng mùi hương từ tinh dầu tự nhiên, hãy loại kem chống nắng đó ra khỏi danh sách lựa chọn của bạn.
  • Retinyl palmate: Đây là một dạng của vitamin A trên da khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nó có thể làm tăng tốc độ phát triển của các khối u và tổn thương da, đồng thời hình thành các gốc tự do gây hại cho DNA.
  • Methylisothiazolinone (MI): Đây là nguyên nhân gây ra một số phản ứng dị ứng nghiêm trọng và là nguyên nhân hàng đầu gây viêm da. Ở EU, nó bị cấm sử dụng trong khăn lau trẻ em.

Tránh kem chống nắng dạng xịt

Điều này là do kem chống nắng dạng xịt có nguy cơ được hít vào bên trong cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ em. Lá phổi của chúng ta không được thiết kế để chống chọi được hết những nguy cơ nếu đưa những hạt kem chống nắng vào bên trong! Ngoài ra, kem chống nắng dạng xịt sẽ có lớp mỏng hơn và khi sử dụng cũng dễ bỏ sót chỗ hơn nhiều.

Các loại kem chống nắng tự nhiên an toàn được khuyên dùng

Chống nắng cho da mỗi ngày để bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời là vô cùng quan trọng. Vì thế, tất yếu, chúng ta phải biết lựa chọn kem chống nắng tự nhiên và tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm thấy kem chống nắng phù hợp cho chính mình.

Kem chống nắng hữu cơ EK Kawakawa Sunscreen SPF50 150g

Đánh Giá