Bảo vệ san hô, lựa chọn EK Kawakawa

Bảo vệ san hô, lựa chọn EK Kawakawa

Trong nhiều thập kỷ, chúng ta đã nghe nói về tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ bản thân chống lại các tia UV có hại của mặt trời, kể cả khi tắm và lặn biển.

Tuy nhiên cách đây vài năm, các nhà khoa học đã bắt đầu lên tiếng cảnh báo về tác hại tiềm ẩn của kem chống nắng đối với các san hô và các biển sinh vật khác. 

Kem chống nắng hữu cơ EK Kawakawa Sunscreen SPF50 150g

Bảo vệ hệ sinh thái là trách nhiệm của toàn nhân loại. Đứng trước những bất cập mà kem chống nắng hóa học mang lại, Earth’s Kitchen đã mang đến Kawakawa Sunscreen SPF50 – kem chống nắng 100% hữu cơ, an toàn tuyệt đối cho các rạn san hô.

KEM CHỐNG NẮNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SAN HÔ NHƯ THẾ NÀO?

Bảo vệ san hô, lựa chọn EK Kawakawa 1
San hô bị ảnh hưởng bởi kem chống nắng

 

Các rạn san hô là một trong những hệ sinh thái đa dạng sinh học, đẹp và đầy màu sắc nhất trên hành tinh này nhưng chúng cũng là một trong những hệ sinh thái dễ bị tổn thương nhất.

San hô là sinh vật sống có tốc độ phát triển rất chậm và sinh trưởng tối đa 2cm mỗi năm. Các rạn san hô mà chúng ta thấy đều được hình thành trong hàng chục, thậm chí là hàng trăm, hàng triệu năm.

Chỉ trong khoảng 3 năm 2016 – 2019, 1/5 rạn san hô trên thế giới đã chết và ngày càng có nhiều nhận thức rằng kem chống nắng đang đóng một vai trò nào đó. 

Người ta đã tính toán rằng mỗi năm có khoảng 14.000 tấn kem chống nắng trượt khỏi con người và lên các rạn san hô trên thế giới, khiến hệ sinh thái dưới nước tuyệt đẹp này tiếp xúc với các chất hóa học có thể giết chết chúng. 

 • CÓ GÌ TRONG KEM CHỐNG NẮNG?

Kem chống nắng có thể là cứu cánh cho làn da của chúng ta, nhưng đối với san hô, nó là “kẻ giết người âm thầm”. 

Kem dưỡng da hầu hết được làm từ các thành phần hoạt tính có khả năng hấp thụ và phản xạ các tia UVA và UVB có hại. 

Có hai loại kem chống nắng chính: vật lý (khoáng) và hóa học. 

Kem chống nắng khoáng hoạt động như một hàng rào vật lý trên da của bạn, phản các tia nắng mặt trời ra khỏi cơ thể của bạn. Mặt khác, kem chống nắng hóa học chứa các hợp chất tổng hợp hấp thụ tia UV trước khi nó đến da của bạn.  

Các hóa chất có hại trong kem chống nắng bao gồm các thành phần như oxybenzone, hạt nano, long não hoặc methylparaben có thể giết chết san hô đang phát triển, làm tăng độ tẩy trắng của san hô và làm hỏng các khối u đang phát triển.

Điều này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quần thể các sinh vật biển sống nhờ rạn san hô.

 • KEM CHỐNG NẮNG CÓ THỂ LÀM HỎNG SAN HÔ BẰNG CÁCH NÀO?

Ngay cả khi đợi nửa giờ để kem chống nắng khô đi thì cũng không ngăn được chất hóa học có hại cho san hô từ từ tan ra khỏi cơ thể. 

Các thành phần độc hại trong kem dưỡng da thấm vào san hô gần đó, làm gián đoạn quá trình sinh sản và phát triển của chúng. Những hóa chất này có thể dẫn đến tẩy trắng san hô, làm hỏng DNA của san hô, đồng thời làm tăng sự phát triển và dị dạng bất thường. 

Kem chống nắng còn chỉ là một tác nhân nữa khiến san hô dễ bị bệnh hơn, chẳng hạn như bệnh mất mô san hô Stony đang ảnh hưởng đến các rạn san hô trên biển Caribe.

Ngoài san hô, kem chống nắng còn gây hại cho sinh vật biển như: làm giảm khả năng sinh sản của cá, tích tụ trong cá heo, làm hỏng hệ thống miễn dịch của nhím biển, làm suy giảm quá trình quang hợp của tảo,…

KEM CHỐNG NẮNG EK KAWAKAWA SUNSCREEN SPF50 – GIẢI PHÁP CHỐNG NẮNG KHÔNG GÂY HẠI CHO SAN HÔ 

EK Kawakawa là sản phẩm chống nắng được làm bằng các thành phần hữu cơ và tự nhiên, không có chất độc hại, không làm biến đổi gen, phân hủy sinh học, rất an toàn cho san hô.

Bảo vệ san hô, lựa chọn EK Kawakawa 2
Kem chống nắng EK KAWAKAWA SUNSCREEN SPF50
 • KHÔNG CHỨA THÀNH PHẦN CÓ HẠI CHO SAN HÔ

Kem chống nắng EK Kawakawa không chứa các thành phần hóa học và các hạt nhỏ được biết là gây hại và có khả năng giết chết các rạn san hô trong đại dương.

Kawakawa nói KHÔNG với các thành phần gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của san hô như Oxybenzone và Octinoxate, Benzophenone-1, Benzophenone-8, OD-PABA, 4-Methylbenzylidene camphor, 3-Benzylidene camphor và Octocrylene, Natri Lauryl Sulfat, Parabens, các thành phần hạt nano như titanium oxide, nano zinc oxide.…

 • THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN

Kem chống nắng EK được chiết xuất bởi các chất hữu cơ và tự nhiên, đồng thời không chứa các thành phần hoạt tính hạt nano: oxit kẽm (được chứng nhận Ecocert), nước suối NZ, dầu kawakawa, dầu dừa, sáp ong, dầu jojoba, chất nhũ hóa ô liu, dầu hạt hoa hồng, dầu tamanu, dầu hạt chùm ngây, mật ong manuka hoạt tính, chiết xuất harakeke,…

Nhờ đó, quá trình phân hủy sinh học được diễn ra nhanh chóng và an toàn cho hệ sinh thái biển.

 • CHỐNG THẤM NƯỚC

Kem chống nắng không thấm nước phù hợp với các rạn san vì kem chống nắng ít bị rửa trôi bởi nước biển. 

Vì vậy, một loại kem chống nắng an toàn với san hô không chỉ nên loại bỏ các thành phần độc hại và sử dụng các thành phần tự nhiên, mà còn phải chống thấm nước. 

EK Kawakawa với công thức tiên tiến, mang lại khả khả năng chống nước lên đến 2 giờ. Nó không chỉ bảo vệ làn da sức khỏe của bạn mà còn bảo vệ những rặng san hô tuyệt đẹp của đại dương.

LỢI ÍCH CỦA  EK KAWAKAWA SUNSCREEN SPF50 

Những thành phần tự nhiên, lành tính, kem chống nắng Kawakawa có khả năng: 

 • Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời với chỉ số chống nắng SPF 50+ 
 • Làm dịu và dưỡng ẩm cho da mà không làm bít da và không để lại vết trắng
 • Cấp ẩm và dưỡng da mềm mịn
 • Thành phần 100% hữu cơ, an toàn cho da, phù hợp với da thường đến da khô, đặc biệt là da nhạy cảm và dễ kích ứng. 
 • Dùng được  vào buổi tối và thích hợp cho da bị  chàm, vảy nến. 
 • Giúp da chống nước trong khoảng 2h

Con người có khả năng tạo ra sự khác biệt và cho phép các rạn san hô phát triển mạnh mẽ. Việc thay đổi kem chống nắng có thể giúp cho hệ sinh thái biển nói chung và san hô nói riêng. Tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ bảo vệ những rạn san hô vô giá và đáng kinh ngạc của thế giới, EK Kawakawa Sunscreen cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, sự thay đổi bắt đầu từ bạn.

Kem chống nắng hữu cơ EK Kawakawa Sunscreen SPF50 150g

Đánh Giá