10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Lưu Thông Máu Kém Mà Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Lưu Thông Máu Kém Mà Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua

Máu chạy qua các tĩnh mạch của chúng ta giống như ‘nước’ của các dòng sông ‘trong cơ thể chúng ta. Nó cũng giữ cho khả năng miễn dịch của chúng ta mạnh mẽ và khỏe mạnh, đồng thời cho phép tim hoạt động tốt. Máu là sự sống và không có nó thì không có sự sống.

Tuy nhiên, khi mức độ lưu thông của máu thấp hơn, một số bộ phận có thể bị ảnh hưởng và không phát triển. Nếu không có lưu lượng máu thích hợp, các tĩnh mạch và mao mạch nhỏ trong cơ thể sẽ không nhận được lượng máu cần thiết. Do đó, các tế bào xung quanh nó sẽ không nhận được các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết.

Khi không được điều trị, vấn đề này có thể gây hại cho cơ thể. Với hậu quả này, chúng ta cần nhận biết kịp thời và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để có phương pháp khắc phục sớm nhất.

Để nhận biết các triệu chứng dễ dàng hơn, bạn hãy đọc 10 dấu hiệu phổ biến nhất của việc lưu thông máu kém dưới đây.

10 triệu chứng cảnh báo lưu thông máu kém

Tê bì chân tay

Nếu bạn thường xuyên đối mặt với các cơn tê ở một số vùng cơ thể nhất định, điều này có thể cho thấy vấn đề nghiêm trọng hơn với lưu lượng máu đang lưu thông.

10 triệu chứng cảnh báo lưu thông máu kém Tê bì chân tay
Tê bì chân tay

Vết thương hở lâu lành

Những người có tuần hoàn máu kém có quá trình chữa lành rất chậm – điều này là do máu là khối xây dựng của quá trình sửa chữa và khi không có đủ máu, vết thương sẽ chậm lành hơn.

Da khô

Da có thể bị khô, độ đàn hồi sẽ giảm và bạn sẽ có nếp nhăn sâu hơn vì lưu lượng máu khỏe mạnh là yếu tố then chốt để có một làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

Móng tay và tóc giòn, dễ gãy rụng

Vì thiếu sự phân phối chất dinh dưỡng, tóc và móng tay có thể yếu đi và trở nên dễ gãy.

Điều này có thể biểu hiện qua móng tay dễ gãy hoặc tóc thường xuyên bị gãy và rụng trong trường hợp máu lưu thông kém.

Vấn đề tiêu hóa

Lưu lượng máu kém có thể cản trở khả năng của cơ thể để hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn – chúng sẽ chỉ đi qua nó mà không được tiêu hóa đúng cách.

Do đó, bạn sẽ thấy phân lỏng hơn, buồn nôn và các vấn đề tiêu hóa khác.

Suy tĩnh mạch

Máu lưu thông kém khiến các tĩnh mạch dưới bề mặt da sưng, xoắn và trở nên hiện rõ hơn. Đây được gọi là chứng giãn tĩnh mạch và chúng không chỉ trông xấu mà còn gây đau và ngứa.

Tay chân lạnh

Khi lưu lượng máu kém, đầu tiên, tứ chi của bạn sẽ bị ảnh hưởng – bạn sẽ liên tục cảm thấy tay, chân, mũi và tai lạnh do lượng máu lưu thông thấp hơn.

Khả năng miễn dịch yếu hơn

Lưu lượng máu đủ là điều cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vì vậy, nếu quá trình này không hoạt động tối ưu, các chất dinh dưỡng cơ thể cần để chống lại nhiễm trùng và viêm có thể không được cung cấp đầy đủ và kịp thời.

Da đổi màu, xanh xao

Trong trường hợp lượng máu lưu thông không đủ, bàn tay và bàn chân có thể bị đổi màu – trông hơi xanh hoặc hơi tía, tím tái.

Chóng mặt

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt khi đứng lên, ngồi xuống hoặc nằm xuống, máu không lên não đủ nhanh. Điều này có thể là kết quả của lưu lượng máu kém.

Lời khuyên để cải thiện và thúc đẩy lưu thông máu

Lưu thông máu kém không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng nghiêm trọng, chẳng hạn như xơ vữa động mạch hoặc huyết khối. Nếu phát hiện sớm, nguyên nhân của lưu thông máu kém thường có thể được điều trị hoặc cải thiện bằng nhiều phương pháp.

  • Xây dựng một kế hoạch tập thể dục thường xuyên.
  • Hạn chế áp lực, vì áp lực ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.
  • Thêm một vài giọt dầu hương thảo vào ½ cốc dầu ô liu ấm và nhẹ nhàng xoa bóp cơ thể, đặc biệt là bàn tay và bàn chân.
  • Thử các liệu pháp thủy liệu khác nhau (liệu pháp nóng và lạnh thay thế) để thúc đẩy lưu thông máu.
  • Tư thế của cơ thể cũng ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, kể cả khi ngồi hay đi lại, hãy luôn giữ cho cột sống của bạn được thẳng.
  • Hạn chế uống cà phê và thay vào đó hãy dùng trà xanh, hạn chế uống quá nhiều rượu.
  • Bổ sung các loại thực phẩm bổ máu, viên uống tăng tuần hoàn máu để tăng cường lưu thông và ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch
  • Thêm các loại hạt, ớt, hành, tỏi và gừng vào chế độ ăn uống của bạn để kích thích lưu thông máu.
Viên uống tăng cường tuần hoàn máu Lifestream High Potency Circulate (30 viên)
Gợi ý viên uống tăng cường tuần hoàn máu Lifestream High Potency Circulate

Viên uống tăng cường tuần hoàn máu Lifestream High Potency Circulate (30 viên)

Việc phát hiện sớm những dấu hiệu lưu thông máu kém có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện sức khỏe và hạn chế những nguy cơ có thể xảy ra. Đây là một căn bệnh có mức độ từ nhẹ đến sinh hoạt hàng ngày có khả năng gây tử vong. Do đó, trong trường hợp có bất kỳ triệu chứng bất thường nghiệm trọng nào, hãy đi khám ngay lập tức!

Đánh Giá