3 điều có thể bạn chưa biết về vết thương tiểu đường

Vết thương tiểu đường dẫn đến cắt cụt chi

Mọi người có xu hướng cho rằng bệnh tiểu đường chỉ liên quan các vấn đề liên quan đến lượng đường trong máu, nhưng có nhiều điều gây ảnh hưởng hơn thế. Một khía cạnh ít được biết đến của bệnh tiểu đường là nó có thể thường xuyên ức chế quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Bệnh tiểu đường là một bệnh làm mạch máu trở nên nhỏ hơn. Lưu thông máu kém (lưu lượng máu) có thể làm cho bàn chân của bạn ít có khả năng chống nhiễm trùng và chữa lành. Bệnh tiểu đường khiến các mạch máu của bàn chân và chân bị hẹp và cứng lại. Các bệnh nhân tiểu đường có vết thương mở có nguy cơ cao sẽ nhiễm trùng thứ phát ngày càng phát triển, bởi vì những vết thương này được chữa lành rất chậm chạp. Đôi khi các chuyên gia từ chối vì chưa có phương pháp chữa lành hoàn toàn.

3 điều có thể bạn chưa biết về vết thương tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường có thể bị loét ở bàn chân trong nhiều ngày, thậm chí vài tuần mà không hề nhận ra.

Nhận thức về bệnh tiểu đường là một chủ đề quan trọng, cho cả bệnh nhân tiểu đường và bất cứ ai làm việc hoặc sống với một người đang mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây là một số sự thật về quá trình chữa lành vết thương do tiểu đường mà mọi người nên biết.

3 điều quan trọng cần biết về quá trình chữa lành vết thương do tiểu đường

1 – Bệnh nhân tiểu đường có thể không nhận ra vết loét đang phát triển

Tại sao bệnh nhân tiểu đường có vấn đề với vết thương? Bệnh tiểu đường thực sự có thể gây ra một loạt các triệu chứng, lên đến và bao gồm tê ở tứ chi – đặc biệt là bàn chân. Một số bệnh nhân tiểu đường bị bệnh thần kinh và không thể cảm nhận được bàn chân của chính họ, và điều đó làm cho vết thương tiểu đường có nguy cơ xuất hiện. Họ có thể bị loét ở bàn chân trong nhiều ngày, thậm chí vài tuần mà không hề nhận ra.

Đây là lý do tại sao vết thương tiểu đường thực sự có thể dẫn đến cắt cụt chi. Nếu vết loét ở vị trí khó nhìn thấy trên bàn chân, bệnh nhân tiểu đường thậm chí có thể không nhận ra nó ở đó cho đến khi nó trở nên nặng hơn và không thể khắc phục.

2 – Kiểm soát lượng glucose có thể giúp ngăn ngừa các vết thương có vấn đề.

Trong khi khoa học chưa nghiên cứu tất cả các mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và quá trình chữa lành vết thương do tiểu đường, kiểm soát glucose kém là một phần chính của vấn đề. Bệnh nhân tiểu đường kiểm soát tốt lượng đường trong máu sẽ ít bị mất cảm giác ở chân, ít có khả năng phát triển vết loét và những vết loét đó có nhiều khả năng chữa lành đúng cách. Tất nhiên, nó không đảm bảo. Bị tiểu đường có nghĩa là cảnh giác liên tục, đặc biệt là để ngăn ngừa vết thương tiểu đường.

3 – Inula Viscosa – chiết xuất thực vật độc đáo mang đến khả năng mới cho việc điều trị vết thương do tiểu đường 

Theo truyền thống, y học dựa trên khoa học đã gặp khó khăn trong việc khuyến khích các vết thương tiểu đường chữa lành – nhưng bây giờ Lavior đã có một sản phẩm chữa lành vết thương tiểu đường thay thế mới. Gel chăm sóc vết thương tiểu đường từ tự nhiên Lavior D-Care được bào chế với thành phần độc đáo có tên Inula Viscosa được trồng ở Địa Trung Hải từ lâu được biết đến với hiệu quả như một loại thuốc kháng sinh bôi ngoài da và điều trị vết thương ngoài da. Đặc tính độc nhất của Inula Viscosa là một phần của hỗn hợp chiết xuất thực vật AGS được pha chế và kiểm tra khoa học về vết thương tiểu đường của Lavior, phá vỡ màng sinh học bao phủ các vết thương tiểu đường và ngăn ngừa các kháng sinh tại chỗ khác hoạt động. Hỗn hợp thực vật AGS là một giải pháp “all in one” để điều trị loét chân do tiểu đường.

LAVIOR D-CARE Natural Diabectic Wound Care Gel trị loét tiểu đường ở ngón chân
LAVIOR D-CARE Natural Diabectic Wound Care Gel trị loét tiểu đường ở ngón chân

Lavior đang dẫn đầu ngành công nghiệp trong điều trị chăm sóc da với các sản phẩm không gây dị ứng, không steroid, không độc hại và đặc biệt mang lại kết quả nhanh. Liên hệ trực tiếp với Nzheal để tìm hiểu thêm về Lavior và hỗn hợp thực vật AGS của chúng tôi có Inula Viscosa đang cách mạng hóa các sản phẩm chăm sóc sức khỏe da và vết thương ở chân.

Tham khảo: https://lavior.com/blogs/general/diabetic-wound-healing-process

Đánh Giá